เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ถามเงือกน้อย
เงือกน้อย
10.04
เงือกน้อย
สวัสดีจร้าาา... วันนี้มีอะไรให้เงือกน้อยช่วยคะ ถามเงือกน้อยมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้คะ
10.04

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
ข่าวกิจกรรม
มเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรธรเทพยวรางกูร โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้มูลนิธิ ราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบถุงพระราชทานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา จำนวน 1,000 ชุด
10 มกราคม 2561

วันนี้ (10 ม.ค.60) เวลา 14.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรธรเทพยวรางกูร โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์นำถุงพระราชทานเครื่องอุปโภค บริโภคจำนวน 1,000 ชุด มอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอเทพา โดยมีนายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ประจำจังหวัดสงขลา เป็นตัวแทนรับมอบถุงพระราชทานเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอเทพา

 นายสนอง จันทร์รักษ์ นายอำเภอเทพา กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ที่ผ่านมามีความรุนแรงและส่งผลกระทบเป็นบริเวณกว้างกว่าทุกปี ที่ผ่านมามีผู้ประสบภัยทั้งสิ้น      7 ตำบล 67 หมู่บ้าน ผู้ประสบภัย12,501 ครัวเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 39,849 คน ทรัพย์สินของทางราชการ ทรัพย์สินของประชาชนตลอดจนพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายจำนวนมากและทุกภาคส่วนดำเนินการช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าแล้ว สำหรับการแก้ไขปัญหาระยะยาวอำเภอเทพาได้ประสานกับกรมชลประทานใน การจัดทำโครงการแก้ไขปัญหาทั้งในพื้นที่อำเภอสะบ้าย้อยซึ่งเป็นต้นน้ำและอำเภอเทพา รวม 20 โครงการและประสานกับกรมเจ้าท่าในการสำรวจออกแบบเพื่อขุดลอกร่องน้ำ ทั้งแม่น้ำเทพา คลองสะกอมและคลองตูหยง ในส่วนของราษฎรที่เข้ารับมอบถุงพระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภคในวันนี้ประกอบด้วยราษฎรผู้ประสบอุทกภัยจำนวน 67 หมู่บ้าน ๆ ละ10 ครัวเรือน รวม 670 ครัวเรือนและอำเภอเทพาจะได้นำไปมอบให้กับราษฎรผู้ประสบอุทกภัยที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงและผู้ป่วยติดบ้านจำนวน 330 ครัวเรือนในพื้นที่ของอำเภอเทพาต่อไป

ทั้งนี้ในพิธีมอบถุงพระราชทานเป็นไปอย่างอบอุ่น ประชาชนที่ได้รับถุงพระราชทานต่างมีสีหน้าปลื้มปิติ ซาบซึ้งในความหวงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่อาสาที่เข้ามาคอยช่วยเหลือในการรับมอบถุงพระราชทานครั้งนี้ด้วย โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุที่จะได้รับความช่วยเหลือเป็นพิเศษ

 

 

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด /ข่าว

ประชา โชคผ่อง/ภาพ

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

10 ม.ค. 60