เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ถามเงือกน้อย
เงือกน้อย
09.15
เงือกน้อย
สวัสดีจร้าาา... วันนี้มีอะไรให้เงือกน้อยช่วยคะ ถามเงือกน้อยมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้คะ
09.15

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
ข่าวกิจกรรม
กิจกรรมวันเก็บขยะชายหาดสากล ประจำปี 2561
14 กันยายน 2561

วันนี้(14 ก.ย.61) ที่บริเวณศาลาไทย แหลมสมิหลา อำเภอเมืองสงขลา                                        นายราชิต  สุดพุ่ม  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมวันเก็บขยะชายหาดสากล ประจำปี2561 โดยมีนักเรียน นักศึกษา ทัพเรือภาคที่ 2 ผู้นำชุมชน  เข้าร่วมกิจกรรม จำนวนกว่า 500 คน

            สืบเนื่องจาก พลเอกประวิตร  วงศ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี มีข้อสั่งการให้กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จัดกิจกรรมเก็บขยะชายหาดสากล  เพื่อรณรงค์และกระตุ้นจิตสำนึกประชาชนในพื้นที่รักษ์ชายหาดและทะเลให้มากขึ้น รวมทั้งตระถึงปัญหาธรรมชาติสิ่งแวดล้อมใต้ท้องทะเลให้มากขึ้น รวมทั้งตระหนักถึงปัญหาธรรมชาติสิ่งแวดล้อมใต้ท้องทะเล โดยวันเก็บขยะชายหาดสากลได้จัดขึ้นพร้อมกันทั่วโลกในวันเสาร์ที่สามของเดือนกันยายนของทุกปี ในปีนี้ตรงกับวันเสาร์ ที่ 15 กันยายน 2561 โดยประเทศไทยเปิดโครงการพร้อมเพียงกันทุกจังหวัด 24 จังหวัดชายฝั่งทะเล  

            โดยปัจจุบันทะเลในหลายแห่งถูกเปลี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ จึงทำให้ทรัพยากรใต้น้ำเริ่มถูกทำลายและเกิดการสูญพันธุ์ขึ้น ส่งผลกระทบที่เกิดจากการท่องเที่ยวในแนวปะการัง คือ การหักพังของปะการังจากการที่นักท่องเที่ยวเดินหรือขึ้นไปเหยียบบนปะการัง รวมทั้งการทิ้งสมอเรือที่นำนักท่องเที่ยวเข้าไปชมแนวปะการัง และพบว่าขยะในทะเลส่งผลกระทบมหาศาลต่อระบบนิเวศทางทะเล อีกทั้งยังสร้างความเสียหายให้กับเครื่องมือและเรือประมงตลอดจนส่งผลกระทบต่อสัตว์ทะเลหายาก.................

ภาพ/ อรรคพงศ์  บุญชีพ

ข่าว/จิรพัฒน์  วงศ์กระจ่าง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา