เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ถามเงือกน้อย
เงือกน้อย
09.57
เงือกน้อย
สวัสดีจร้าาา... วันนี้มีอะไรให้เงือกน้อยช่วยคะ ถามเงือกน้อยมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้คะ
09.57

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
ข่าวกิจกรรม
จังหวัดสงขลา แถลงข่าวมหกรรมชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ภายใต้โครงการชุมชนท่องเที่ยวOTOP นวัตวิถี โชว์สินค้าเด่น 39 หมู่บ้าน พร้อมมุ่งกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวสู่ชุมชนอย่างยั่งยืน
5 ตุลาคม 2561

วันนี้ (3 ต.ค. 61) ที่โรงสีแดง (หับโห้หิ้น)  อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเป็นประธานการแถลงข่าวจัดงานมหกรรมชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ภายใต้โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี พร้อมด้วยพัฒนาการจังหวัดสงขลา, ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา,ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา, ผู้แทนจากชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัติวิถีและสื่อมวลชนเข้าร่วมการแถลงข่าว

                     นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า งานมหกรรมชุมชนท่องเที่ยวOTOP นวัตวิถี ภายใต้โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOPนวัตวิถี มีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยงการท่องเที่ยวสู่ชุมชนกระจายรายได้ให้ประชาชน และสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยบูรณาการภารกิจด้านการท่องเที่ยวให้ประชาชนเข้ามาพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในชุมชนโดยใช้เสน่ห์ ภูมิปัญญา วิถีชีวิต วัฒนธรรม และสร้างการเป็นเจ้าบ้านที่ดีดึงคนให้เข้ามาใช้จ่ายในบ้านที่มีทั้งแหล่งท่องเที่ยว สินค้าและบริการชุมชนพร้อมสร้างช่องทางการตลาดที่เชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวโดยแต่ละชุมชนเป็น "แอ่งเล็ก" ที่มีเสน่ห์เพียงพอในการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มา "เช็คอิน" ได้ตลอดทั้งปี ซึ่งจังหวัดสงขลา ได้คัดเลือกชุมชนท่องเที่ยว OTOPนวัตวิถี ครอบคลุมพื้นที่ 16 อำเภอ  39 หมู่บ้าน 390 ผลิตภัณฑ์ที่แต่ละชุมชนพร้อมจะเผยแพร่อัตลักษณ์และความเป็นตัวตนของชุมชนออกสู่สายตานักท่องเที่ยว

                      สำหรับการดำเนินงานและกิจกรรม มหกรรมท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ภายใต้โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 - 14 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการจำลองหมู่บ้านชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี, การออกร้านแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP จำนวน 250บูธ, การจัดนิทรรศการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา, การจัดนิทรรศการคุณค่าผ้าสงขลา, การประกวดเมนูอาหารท้องถิ่น, การประกวดนักเล่าเรื่องชุมชน, การแสดงผลงานและความสำเร็จของชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี,กิจกรรมสาธิตการทำอาหารและส่งเสริมการเรียนรู้และการแสดงศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้าน

 

                                                                                                                      ศิริลักษณ์แคล้วคลาด /ข่าว

                                                                              ทีมข่าวสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขล /ภาพ

                                                                                                 สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

                                                                                                                                                 3 ต.ค. 61